Giày bóng đá

  • Post author:
  • Post category:Business

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Trong thế giới bóng đá hiện đại, hơn bao giờ hết, những chi tiết nhỏ giúp nâng cao hiệu suất là chìa khóa thành công cho các cầu thủ chuyên nghiệp. Các yếu tố quyết định sự khác biệt giữa thành công và thất bại rất hẹp nên bất kỳ lợi thế nào cũng bị lợi dụng. Cải thiện hiệu suất trong thể thao thường được nói đến như một sự cải thiện tình trạng tinh thần và suy nghĩ tích cực hoặc với những cải thiện về thể chất như kỹ thuật đào tạo và chế độ ăn uống, cũng như thay đổi lối sống chung như đảm bảo một thói quen ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, hiệu suất cũng có thể được cải thiện trong bóng đá thông qua việc có một đôi giày có hiệu suất tốt nhất. Bản chất của hiệu suất của bóng đá nằm ở các đinh tán xác định tốc độ ngay từ khi bắt đầu đứng, bám trên bề mặt và có thể xoay và xoay người một cách dễ dàng.

Ngay từ những ngày đầu ra đời của hiệp hội bóng đá, người ta barcelona vs real madrid  đã thừa nhận rằng chất lượng bề mặt khác nhau mà trận đấu được chơi có nghĩa là cần phải có giày dép có thể đối phó với điều này. Ban đầu các đinh tán được làm bằng kim loại, trong khi thực hiện công việc của nó một cách đầy đủ dẫn đến chấn thương nghiêm trọng cho các cầu thủ đối phương nếu nó tiếp xúc với đế giày của một cầu thủ. Do đó, kim loại đã được thay thế bằng một loại da an toàn hơn.

Đinh tán bóng đá hiện nay được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, nhưng hầu hết được làm bằng cao su hoặc nhựa. Đinh tán bằng nhựa dễ sản xuất và là vật liệu có giá thành thấp trong khi cao su là vật liệu mềm hơn có thể mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng. Chính vì những lý do này mà nhựa có xu hướng chiếm ưu thế trên nền đất mềm hơn trong điều kiện mùa đông và cao su khi mặt đất cứng hơn trong điều kiện khô hạn. Các đinh tán bằng cao su và nhựa có thể được sản xuất để chúng cố định vào bốt hoặc có thể tháo rời và thay thế được. Nhôm là vật liệu phụ làm đinh tán giày bóng đá và gần như luôn có thể tháo rời để có thể sử dụng các độ dài khác nhau tùy thuộc vào bề mặt sân. Các thiết kế gần đây của giày bóng đá đã định vị các đinh tán theo cách mà trọng lượng của người sử dụng được trải đều trên lòng bàn chân, điều này có thể giúp cầu thủ di chuyển nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Mỗi loại đinh tán và vật liệu được sử dụng được thiết kế cho các bề mặt chơi khác nhau. Cần có các đinh tán nhôm dài trên nền đất mềm vì độ bám của chúng sâu hơn. Ở nền đất yếu, người dùng sẽ không cảm thấy ảnh hưởng của việc giảm sự thoải mái được tìm thấy trong các đinh tán bằng nhôm. Trong nền đất mềm, các đinh tán bằng nhựa phù hợp với mục đích vì chúng có chiều dài ngắn hơn, do đó mang lại sự thoải mái hơn và tốc độ hơn với độ bám không gây ra sự chú ý như vậy. Đinh tán cao su lý tưởng cho các bề mặt cứng nhất và thường được sử dụng trên các bề mặt giả như Astroturf và các thiết bị trong nhà. Trên các bề mặt này, gót chân phải chịu tác động lớn hơn với bề mặt, do đó các đinh tán trên gót chân sẽ dài hơn một chút so với khu vực phía trước của bàn chân và xung quanh các ngón chân.

Khi bóng đá tiếp tục phát triển như một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu bảng Anh, nhu cầu về bất kỳ cải tiến nhỏ nào có thể đạt được từ giày dép vẫn tiếp tục và do đó, công nghệ về đinh tán sẽ tiếp tục được khám phá để các cầu thủ có thể tối đa hóa độ bám, tốc độ và khả năng quản lý sự thay đổi động theo hướng.